Thực hiện mô hình " Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh"
Thực hiện mô hình " Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh" 

      Thực hiện mô hình “ Giảm thiểu mất cần bằng giới tính khi sinh”

 

             Thực hiện chương trình công tác năm của Hội LHPN xã Năm 2020.

            Được sự nhất trí Thường trực Đảng Ủy- Hội LHPN thành Phố. Sáng ngày 6/5/2020 Hội LHPN xã phối hợp Trạm y tế xã tổ chức sinh hoạt mô hình “ Giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”

           Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được giới thiệu về mất cân bằng giới tính khi sinh; tỷ số giới tính khi sinh; tìm hiểu thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, nguyên nhân và hệ lụy của việc mất cân bằng giới tính khi sinh; các hoạt động và giải pháp ngăn ngừa mất cân bằng giới tính khi sinh; giới thiệu về tỉ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh ở xã hiện nay; nghe giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành để triển khai thực hiện công tác giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.

 

           Để khắc phục tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, thời gian tới,  Hội Phụ nữ xã sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động; duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động mô hình tại các chi hội. Lồng ghép các nội dung tuyên truyền tại các buổi sinh hoạt các mô hình, CLB và các buổi họp thôn để tuyên truyền, tư vấn về sức khỏe hôn nhân nhằm nâng cao kỹ năng ứng xử và giúp thanh thiếu niên có cơ hội tiếp cận. Đồng thời, đưa nội dung nghiêm cấm mọi hình thức lựa chọn giới tính thai nhi vào quy ước, hương ước của thôn để thực hiện nhằm hạn chế việc sinh con thứ 3 của các cặp vợ chồng ở tại các thôn trên địa bàn xã.    

          Tăng cường cung cấp thông tin, giáo dục truyền thông về giới và mất cân bằng giới tính khi sinh cho các cặp vợ chồng sinh con một bề là gái; nam, nữ thanh niên đến tuổi kết hôn và những người có uy tín trong thôn,  nhất các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ nhằm hạn chế các hành vi không phù hợp với việc sinh đẻ theo quy luật tự nhiên.

                                                                                                                                             Châu Thị Kết

                                                                                                                                              (Chủ tịch Hội LHPN xã Tả Phời)

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 259
  • Trong tuần: 3,239
  • Tất cả: 51,116