Đường nông thôn mới góp phần xây dưng thôn nông thôn mới tại thôn Ú xì sung

ĐƯỜNG NÔNG THÔN MỚI GÓP PHẦN XÂY DỰNG THÔN NÔNG THÔN MỚI TẠI THÔN Ú SÌ SUNG XÃ TẢ PHỜI.

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào Hội nông dân năm 2020,

Thực hiên công văn số 130-CV/HNDT ngày 17 tháng 03 năm 2020 của Hội nông dân thành phố Lào Cai về việc chỉ đạo các xã,phường đăng ký làm công trình chào mừng  Đại Hội Đảng các cấp và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam.

Được sự nhất trí Đảng ủy xã- Hội nông dân thành Phố Lào Cai. Hội nông dân xã Tả Phời đăng ký 01 công trình chào mừng đại Hội Đảng mở mới tuyến đường xóm thoong vé 1 lên khu trung tâm thôn Ú sì sung.

Sáng ngày 15/05/2020 Hội dân xã đã tổ chức Khởi công Công trình chào Mừng Chào mừng Đại Hội Đảng.  Tại buổi khởi công đến dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Huy Bình – Bí thư Đảng ủy xã. Và đồng chí  Vũ Ngọc Quỳnh- Cán bộ chuyên trách Hội nông dân Thành Phố Lào cai.

Hội huy động BCH Hội và Hội viên, nhân dân thôn Ú sì sung với tổng số người tham gia 131 người tổ chức lao động san tạo mặt bằng, mở mới đường đất rộng từ 01m lên 2,5m, với tổng chiều dài 1,5 km, Cán bộ Hội viên, nhân dân rất phấn khởi, tích cực hưởng ứng phong trào làm đường  nông thôn do Hội nông dân xã Phát động.  Nhân dân trong thôn tích cực góp công; góp sức mở đường và các hộ dân tự  nguyện hiến đất, cây cối, hoa màu, ruộng, vườn của gia đình,  điển hình đã có 12 hộ với tổng diện tích 3.750m2 như hộ gia đình chảo Láo Sử hiến đất400m; Chảo ông Sểnh A hiến 540m... Con đường được mở sẽ góp phần rút ngắn thời gian đi lại giữa xóm thoong vé với các xóm trong thôn  và việc đi lại giao lưu,vận chuyển hàng nông sản từ xóm dưới lên xóm trên và ngược lại rất thuận tiện. Với ý nghĩa đó thúc đẩy phát triển kinh tế của các hộ gia đình trong thôn góp phần công tác giảm nghèo bền vững của thôn, xã, từ đó góp phần nâng cao các tiêu chí xây dựng  thôn nông thôn mới theo Nghị quyết Đảng Ủy xã  đưa thôn Ú sì sung trở thành thôn nông thôn mới giai đoạn 2020- 2021.

Hội tiếp tục vận động, tuyên truyền  cán bộ, hội viên 17 thôn còn lại hỗ trợ ngày công lao động đồng thời tiếp tục huy động nguồn nhân lực sẵn có tại thôn, với sự đồng tình hưởng ứng của Hội viên và nhân dân phần mở mới đường đất công trình sẽ dự kiến hoàn thành trước ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam 14/10/2020.

Người viết tin Bài

Hoàng Văn Quỳnh-Chủ tịch Hội nông dân xã