HĐND phường Kim Tân khóa IV nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 7, kỳ họp cuối năm 2018

Ngày 25 tháng 12 năm 2018, Hội đồng nhân dân phường Kim Tân khóa IV nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 7, kỳ họp cuối năm 2018 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường, bầu bổ sung các chức danh HĐND, lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND phường bầu nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường tiếp tục thảo luận và cho ý kiến về các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình kỳ họp. Trong đó các đại biểu đã phân tích, đánh giá những ưu điểm, hạn chế trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, đồng thời ghi nhận một số kết quả: Năm 2018, tổng doanh thu thương mại - dịch vụ trên địa bàn phường ước đạt 5.171 tỷ đồng, bằng 110% kế hoạch thành phố giao. Giá trị sản xuất TTCN ước đạt trên 143 tỷ đồng, bằng 106% kế hoạch thành phố giao. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 34 tỷ 698 triệu đồng, bằng 194% kế hoạch thành phố giao. Thực hiện năm trật tự và văn minh đô thị, phường đã duy trì thường xuyên quản lý trật tự đô thị, đảm bảo trật tự đô thị chợ đêm nông sản Kim Tân. Tiếp tục duy trì 35 tuyến phố văn minh đã được UBND thành phố công nhận, đề nghị công nhận thêm 14 tuyến phố văn minh. Việc phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn đạt tỷ lệ 95%. Duy trì 4 trường đạt chuẩn Quốc gia. Thực hiện bình xét, suy tôn, công nhận danh hiệu gia đình văn hóa đạt 96%, 92% tổ dân phố văn hóa, 95% cơ quan, đơn vị văn hóa. Quan tâm thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công, toàn phường còn 6 hộ cận nghèo. Công tác quốc phòng an ninh được duy trì và củng cố vững chắc, tình hình an ninh chính trị ổn định.

Tuy nhiên trong năm vẫn còn một số tồn tại như: thu ngân sách còn 1 chỉ tiêu đạt thấp, chưa đảm bảo tiến độ, còn tình trạng vi phạm về xây dựng nhà không phép và sai phép. Còn nhiều hộ gia đình sử dụng một phần hành lang kinh doanh, quảng cáo sai quy định trên các tuyến phố, dân từ nơi khác đến thuê địa điểm kinh doanh nhiều nên việc xử lý cũng như tuyên truyền còn gặp nhiều khó khăn. Khắc phục những khó khăn vướng mắc, năm 2019, phường tiếp tục chủ đề “Đẩy mạnh cải cách hành chính siết chặt trật tự đô thị và quản lý đất đai” thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VI và Nghị quyết kỳ họp thứ 7 HĐND phường.

Cũng tại kỳ họp đã thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh ủy viên UBND phường Kim Tân đối với ông Phạm Ngọc Tiến do chuyển công tác. Bầu bổ sung ủy viên UBND phường khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Cao Xuân Quyết. Kết quả có 23/23 phiếu đồng ý, đạt 100%. Thông qua tờ trình lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND phường bầu nhiệm kỳ 2016-2021. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm cho thấy các vị đại biểu HĐND đã đánh giá công tâm, khách quan, thẳng thắn và thể hiện rõ mức độ tín nhiệm của mình đối với từng chức danh; các cá nhân được lấy phiếu tín nhiệm đều có sự ghi nhận về mức độ cố gắng, đóng góp, cống hiến trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ. Đây là cơ sở để người được lấy phiếu tín nhiệm tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm đạt tỷ lệ phiếu tín nhiệm cao từ 87 – 95%, không có trường hợp nào phải đưa ra bỏ phiếu tín nhiệm. Kỳ họp cũng đã thông qua 5 nghị quyết chuyên đề theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2016 và được các đại biểu nhất trí cao. Nhìn chung kỳ họp diễn ra đúng quy định của pháp luật.

Khánh Nga