Những gương phụ nữ điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi.
Những gương  phụ nữ điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi.

NHỮNG ĐIỂN HÌNH PHỤ NỮ SẢN XUẤT KINH DOANH GIỎI.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, trong những năm qua, nhiều hội viên phụ nữ của huyện Đức Phổ đã tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Với sự hỗ trợ của các cấp Hội về nguồn vốn, kỹ thuật và ý chí tự lực, tự cường, chị em đã mạnh dạn ứng dụng khoa học, công nghệ mới vào sản xuất, chăn nuôi, thực hiện chuyển đổi mùa vụ, giống cây trồng, vật nuôi nhằm tăng năng suất, đạt chất lượng hiệu quả cao, vươn lên làm giàu cho gia đình, trở thành những gương điển hình sản xuất, kinh doanh trong phong trào thi đua của phụ nữ điển hình như:

Chị Phan Thị Ngọc– Hội viên phụ nữ thôn Lắp Máy - Điển hình trong việc làm kinh tế giỏi.  Bản thân chị mạnh dạn Chuyển đổi từ việc nuôi lợn sang chăn nuôi vịt đẻ siêu trứng và  chăn nuôi thỏ sinh sản, Hiện nay có 350 con vịt siêu trứng và 200 cặp thỏ đẻ. Mỗi ngày bán ra thị trường 300-350 quả  trứng vịt.  Cung cấp thỏ giống thỏ cho các hộ chăn nuôi. Thu nhập bình quân mỗi năm 120-150 trđ. Gia đình luôn đi đầu trong mọi phong trào của thôn, là gia đình văn hóa liên tục 10 năm. Gia đình chị nuôi dạy các con trưởng thành, là gia đình gương mẫu toàn diện của thôn.

Hình ảnh  Hội viên phụ nữ Phan Thị Ngọc chi hội phụ nữ thôn Lắp Máy chăm sóc đàn thỏ gia đình.

Chị Sầm Thị Bình– Hội viên phụ nữ thôn Lắp Máy - Điển hình trong việc làm kinh tế giỏi.  Bản thân chị mạnh dạn Chuyển đổi từ việc nuôi lợn sang  trồng rau màu các loại. Chị đã thuê 0,4 ha diện tích đất màu thôn Dạ 2- cam Đường trồng rau màu quanh năm.  Mỗi ngày gia đình cung cấp cho thị trường 1,5-2,0 tạ  rau các loại, trồng 400 m2  đất trồng Ngô bí, thu nhập mỗi ngày 2.000- 3.000 triệu  đồng.  Ngoài ra gia đình chị nấu rượu và chăn gà thả đồi. Gia đình luôn đi đầu trong mọi phong trào của thôn, là gia đình văn hóa liên tục 10 năm.

Chị La Thị Hương- Hội viên thôn Đá đinh 1 điển hình trong chăn nuôi, Mặc dù giá cả thị trường lợn không được ổn định nhưng gia đình chị luôn duy trì nuôi 200-250 con lợn thịt trở lên, mỗi năm chị xuất chuồng 3 đợt, mỗi năm xuất 10 – 15 tấn lợn thịt; thủy sản mỗi năm xuất 7-10 tấn cá, thu nhập bình quân  hàng năm trừ chi phí còn lại là 200-250 triệu đồng. Trong thời gian qua gia đình chị đã nhận được các danh hiệu như: Hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp  Tỉnh, được chính quyền các cấp khen thưởng có thành tích  xuất sắc trong việc phát triển chăn nuôi, đạt hiệu quả kinh tế cao.

Chị Đỗ Thị Tươi - Hội viên thôn Cuống điển hình trong chăn nuôi, dịch vụ tổng hợp, gia đình chị luôn duy trì nuôi 200- 250 con lợn thịt trở lên, mỗi năm chị xuất chuồng 3 đợt, mỗi năm xuất 5 – 6 tấn lợn thịt; Bên cạnh đó bán hàng tạp hóa, xay xát phục vụ cho bà con nhân dân trong thôn thu nhập bình quân  hàng năm trừ chi phí còn lại là 200-250 triệu đồng. Trong thời gian qua gia đình chị đã nhận được các danh hiệu như: Hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp  Tỉnh, được chính quyền các cấp khen thưởng có thành tích  xuất sắc trong việc phát triển chăn nuôi, đạt hiệu quả kinh tế cao, gia đình chị tạo việc làm thường xuyên, thời vụ cho nhiều chị em trong thôn.  Ngoài ra chi Thường xuyên giúp đỡ vốn, kinh nghiệm cho hộ nghèo để họ phát triển kinh tế; tham gia các hoạt động từ thiện, ủng hộ xây dựng nông thôn mới.

Qua những gương điển hình phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi của  xã. Hy vọng chị em tiếp tục phát huy tài năng, trí tuệ vào việc phát triển kinh tế trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, phù hợp với nguồn nguyên vật liệu sẵn có của địa phương, làm giàu cho gia đình, góp phần đáng kể vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương./.

Người viết tin Bài

Châu Thị Kêt- Chủ tịch Hội LHPN xã